Thông tin dự án

 • QUY TRÌNH CHUYỂN NHƯỢNG VÀ CÁCH TÍNH GIÁ BÁN BIỆT THỰ DƯƠNG NỘI

   I. MUA BÁN CHUYỂN NHƯỢNG ĐỐI VỚI CÁC BIỆT THỰ ĐÃ KÍ HĐMB

  Tính đến thời điểm đến tháng 11/2014 khách hàng khi giao dịchmua bán biệt thự Dương Nội của chủ nhà cơ bản đã ra HĐMB vì vậy việc chuyển nhượng gồm các bước sau đây:
  Sau khi giữa bên mua & bên bán đã xác định được giá trị giao dịch biệt thự Dương Nội, 2 bên đi đến kí kết Hợp đồng đặt cọc để xác nhận việc mua bán:

  + Xác định giá mua biệt thự
  + Thống nhất việc thỏa thuận nộp phí sang tên chuyển nhượng ( Gọi là Thuế TNCN: 2% trên tổng số tiền Hóa đơn VAT )
  + Thống nhất thời gian làm thủ tục thanh toán & xác nhận chuyển nhượng tại CĐT (Sàn giao dịch BDS Nam Cường)

   

  1. Làm thủ tục công chứng:

  Tiến hành làm thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chuyển nhượng biệt thự Dương Nội tại VP công chứng nhà nước hoặc tư nhân (Tham khảo các giấy tờ cân thiết khi mang theo làm công chứng chuyển nhượng)

   

  2. Nộp thuế TNCN:

  Tại thời điểm hiện tại, để thuận lợi cho việc nộp thuế TNCN, cần Xác nhận của chủ đầu tư về việc chưa bàn giao biệt thự theo phụ lục trong hợp đồng mua bán ” Bàn Giao quyền sở hữu Biệt thự số…” (Tham khảo mẫu Xác nhận chưa bàn giao biệt thự)

  Khi kê khai nộp thuế tại chi cục thuế Hà Đông cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  + Hợp đồng công chứng mua bán dành cho cơ quan Thuế
  + Hợp đồng mua bán bản sao có công chứng
  + Các Hóa đơn VAT đã nộp tiền theo tiến độ ( Nếu chưa có, yêu cầu CĐT cấp đủ ) : Bản photo
  + Các bản sao y công chứng: CMND, Hộ khẩu.
  + Giấy xác nhận chưa bàn giao biệt thự theo phụ lục 02 trong HĐMB

   

  3. Làm văn bản chuyển nhượng:
  Gồm 5 bản hợp đồng công chứng (Dành cho bên chuyển nhượng , dành cho bên nhận chuyển nhượng, dành cho cơ quan Thuế, 2 bản sao cho CĐT ) + Hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế TNCN (Tờ khai thuế thu nhập cá nhân + 2 bản sao Hóa đơn nộp tiền vào ngân sách nhà nước) . Hai bên Chuyển nhượng/ Nhận chuyển nhượng cùng lên sàn giao dịch BĐS Nam Cường để thực hiện nghĩa vụ cuối cùng: Xác nhận sang tên cho bên nhận chuyển nhượng

  Tại Sàn giao dịch, nhân viên sẽ kiểm tra lại toàn bộ giấy tờ hóa đơn, phát sinh lãi trả chậm nếu đáp ứng đầy đủ sẽ hẹn khách hàng từ 7-10 ngày để lấy xác nhận chuyển nhượng toàn bộ nghĩa vụ cho người mua và trả các hóa đơn , hợp đồng mua bán và các giấy tờ công chứng.

  Các lưu ý:

  - Qui trình chuyển nhượng theo nghị định 71CP và thông tư 16.Hợp đồng mua bán của chủ nhà chuyển cho khách và 04 Văn bản chuyển nhượng sang tên do Văn Phòng Công chứng xác nhận và quan trọng nhất là Văn Bản xác nhận việc chuyển nhượng sang tên của chủ đầu tư với người mua cuối cùng vì liên quan đến việc xuất hóa đơn và cấp sổ đỏ của chủ đầu tư cho khách hàng

  - Các giao dịch biệt thự Dương Nội là các giao dịch có giá trị tài sản lớn và cần bảo mật, các thủ tục chuyển nhượng mất ít nhất 7-10 ngày làm việc. Chúng tôi khuyến nghị khách hàng tìm hiểu thông tin chính xác tránh mất nhiều thời gian và thông tin không trung thực về giá trị căn biệt thự bị đẩy giá cao hơn với giá trị thực tế. Với phương châm làm việc ” Chuyên nghiệp và Tận tâm, thông tin luôn chính xác ” chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách giao dịch 1 cách an toàn, hiệu quả và ít tốn kém nhất

  Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ hoàn toàn mọi thủ tục cho quí khách hàng từ lúc chuyển nhượng đến khi hoàn thiện biệt thự ( Tối đa 2-5 ngày làm việc )

   

  II. ĐỐI VỚI BIỆT THỰ DƯƠNG NỘI MUA TRỰC TIẾP TỪ CHỦ ĐẦU TƯ  

  Khách hàng sẽ vào tên trực tiếp hợp đồng với chủ đầu tư .

  + Với những biệt thự đã có móng thì đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán trực tiếp.

  + Với những biệt thự chưa có móng sẽ làm hợp đồng đặt cọc. (Nhiều khách hàng hỏi chúng tôi tại sao không phải là hợp đồng Góp vốn, Vay vốn ... lvì theo thông tư 16 và nghị định 71 sẽ không được ký hợp đồng huy động vốn.)
  Hiện tại, do chính sách bán hàng CĐT ngừng bán ra thị trường số biệt thự còn lại. Chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách có nhu cầu mua mới các căn biệt thự Dương Nội với giá gốc của CĐT. 

  III. CÁCH TÍNH GIÁ BÁN BIỆT THỰ DƯƠNG NỘI ÁP DỤNG THEO THÔNG TƯ 16 VÀ NĐ 71TTCP ( Áp dụng đối với các biệt thự đã kí HĐMB )

  1. Giá trị tiền đất bằng: Đơn giá đất ghi trong hợp đồng x Diện tích đất
  2. Tiền thuế đất : VAT (Giá đất - 8.100.000)x10%)
  3. Giá trị tiền xây dựng bằng: Đơn giá xây dựng (4.200.000VND/m2 tạm tính, giá trên có thể thay đổi khi làm thanh quyết toán.)
  Tổng giá bán biệt thự = (1) +(2) + (3)
  Các khoản phải nộp khác = Thuế TNCN ( 2% giá trị chuyển nhượng trên HĐ công chứng mua bán hoặc 2% trên tổng giá tiền đã nộp cho CĐT căn cứ trên hóa đơn VAT CĐT đã cấp ) + Phí công chứng ( 3tr-8tr tùy giá trị từng căn biệt thự)

  Các giao dịch biệt thự Dương Nội là các giao dịch có giá trị tài sản lớn các thủ tục chuyển nhượng cần thận trọng. Chúng tôi khuyến nghị khách hàng tìm hiểu thông tin chính xác tránh mất thời gian.

   

Tin khác

Mr. Hoạt (Mua/Bán):
Chúng tôi sẽ phản hồi lại thông tin của bạn trong thời gian sớm nhất!

GỬI YÊU CẦU Bất động sản